Trường Tiểu học Liên Châu tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019

Thứ tư - 30/01/2019 22:06
Trường Tiểu học Liên Châu tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019
Trường Tiểu học Liên Châu tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019
Thực hiện theo Kế hoạch số 15/PGDĐT ngày 09/01/2019 của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Thanh Oai về việc tuyên truyền giáo dục an ninh trật tự, an toàn giao thông đầu năm 2019. Sáng ngày 28/01/2019, trường Tiểu học Liên Châu tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “ An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”

An toàn giao thông cho trẻ em luôn là nỗi trăn trở của phụ huynh, gia đình, nhà trường và toàn xã hội . Tình trạng ùn tắc hay các sự cố giao thông do các em học sinh gây ra như: tụ tập, đi bộ dưới lòng đường, đi xe đạp hàng đôi, hàng ba… Để nâng cao hiệu quả giáo dục ATGT cho các em trong nhà trường luôn là vấn đề “bức thiết” với xã hội. Trường tiểu học Liên Châu tổ chức phổ tuyên truyền giáo dục an ninh trật tự, an toàn giao thông cho 669 em học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Tổng phụ trách Vũ Văn Trường đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật giao thông trên đường cho các em học sinh. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các nội dung: cách đi xe đạp trên đường, luật sang đường qua cổng trường, hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm cài quai an toàn chính xác và ý thức tham gia giao thông và gửi tới các thông điệp truyền thông: Học sinh Thủ đô tích cực thực hiện Văn hóa giao thông; Trẻ em phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Đội mũ cho con – trọn tình cha mẹ; Đảm bảo an toàn giao thông – trách nhiệm của mỗi người; Không điều khiển xe gắn máy khi không có giấy phép lái xe; Tuổi trẻ xung kích tình nguyện giữ gìn trật tự ATGT; An toàn giao thông cho bạn, cho tôi và cho cả cộng đồng; Hãy mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy; Bảo vệ an toàn giao thông đường sắt; Đi đúng đường, nhường đường đúng lối, không cần vội, vui tới trường; Đội mũ bảo hiểm, an toàn cho bạn, tránh xa tai nạn, cả nhà cùng vui…..
:.
         .
         Trong buổi tuyên truyền cũng có sự tham gia của đội tuyên truyền măng non của Liên đội với tiểu phẩm “ Trên đường đến trường” và bài hát “ Chúng em với an toàn giao thông’, cùng với đó là các câu hỏi giao lưu.


Buổi giáo dục An toàn giao thông giúp các em học sinh được trang bị những kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, giáo dục ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về an toàn giao thông và giúp các em nâng cao hơn nữa ý thức văn hóa khi tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ cũng như ra đường phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng làn đường, phần đường quy định.


Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:
 

Tác giả bài viết: Quản Thị Hồng Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 152 | lượt tải:60
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây