BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ sáu - 19/01/2018 07:16
BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT “Món quà ý nghĩa”
BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN CHÂU
BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
                    “Món quà ý nghĩa”
Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng phát động đã được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu. Trên địa bàn xã Liên Châu - Huyện Thanh Oai - Thành phố Hà Nội có rất nhiều cá nhân điển hình “ làm theo tấm gương đạo đức của Người” như bà Lê Thị Vui ở thôn Châu Mai xã Liên Châu đã thành lập Hội những nhà hảo tâm thôn Châu Mai hay ông Nguyễn Văn Long ở thôn Từ Châu đã ủng hộ TrườngTiểu học Liên Châu trang thiết bị của phòng thư viện với trị giá 68 145 000 đ. Tiếp bước những người đi trước anh Nguyễn Văn Huân sinh năm 1982 – một luật sư trẻ và là người con của thôn Từ Châu cùng với “ Hội những người anh em” đã đến với các em học sinh nghèo của trường Tiểu học Liên Châu đầu năm học 2017- 2018 cũng là một tấm gương điển hình nữa của Liên Châu, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Anh Nguyễn Văn Huân sinh ra và lớn lên trong một gia đình cả bố và mẹ đều làm nghề nông. Nhà đông anh em nhưng với sự quyết tâm và với sự nỗ lực của bản thân anh đã học và tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội. Hiện nay, anh đang công tác và có phòng luật tại thành phố Hồ Chí Minh.


Tại nơi công tác của mình anh đã cùng một số người bạn thành lập “Hội những người anh em” đi vận động gây quỹ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hay những người ở vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.
Một lần về thăm quê, đi qua ngôi trường mà ngày bé mình đã từng gắn bó, học tập. Nhìn khung cảnh khang trang của ngôi trường, nhìn các em học sinh nô đùa trên sân trường anh Huân đã nảy ra ý nghĩ muốn góp một phần nhỏ bé của mình để giúp ươm mầm cho thế hệ trẻ của xã nhà. Từ những suy nghĩ đó anh đã liên hệ với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Liên Châu và có nhã ý tặng quà cho các em học sinh nghèo và các em học sinh giỏi của trường.
TrườngTiểu học Liên Châu đã đồng ý để anh Huân thực hiện nhã ý đó. Và ngày 24 / 9/ 2017 trong chuyến đi công tác và ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc Bộ bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra. Anh Nguyễn Văn Huân đã cùng với "Hội những người anh em” về quê hương Liên Châu trao quà cho học sinh trường Tiểu học Liên Châu. Niềm vui, niềm háo hức được nhận quà không chỉ đến từ 200 em  học sinh của trường mà còn là niềm vui của phụ huynh các em và niềm vui của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.
Sau khi tan học của buổi sáng ngày 24/ 9/2017 thì toàn bộ 200 học sinh của trường là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các học sinh đạt thành tích trong các hội thi do nhà trường và Phòng giáo dục tổ chức của năm học 2016 – 2017 cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và cả phụ huynh học sinh nữa về tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã để đón các anh. Đoàn xe của anh Huân và “Hội những người anh em” từ sân bay Nội Bài về thẳng Uỷ ban nhân dân xã Liên Châu. Niềm vui được vỡ oà khi đúng 11 giờ đoàn xe của các anh về đến nơi. Trên tay các anh là những chiếc cặp sách đủ màu sắc. Các anh bước vào Hội trường với một tràng pháo tay chào đón của thầy và trò cùng với phụ huynh học sinh trường Tiểu học Liên Châu. Sau một bài giới thiệu ngắn của cô Phó hiệu trưởng Đỗ Thị Hồng Thuý về đoàn và lời chia sẻ chân thành, ngắn gọn của anh trưởng đoàn là chương trình trao quà diễn ra hết sức cảm động.
 
 
 
Mỗi chiếc cặp đều được các anh lần lượt trao tận tay từng em học sinh với ánh mắt thân thương, trìu mến của những người anh, người chú dành cho con em mình. Nhìn các em mân mê và không rời mắt khỏi chiếc cặp mới tôi biết rằng món quà đó với các em có ý nghĩa vô cùng. Đó là một trong những hành trang cùng các em, giúp các em trong công việc học tập của mình. Niềm vui của ngày hôm đó là một nguồn động lực to lớn giúp các học sinh trường Tiểu học Liên Châu, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập. Các anh còn rất cảm động với em Đào Hoàng Kiên học sinh lớp 1C của trường, em bị liệt hai chân không đi được. Với tấm lòng của mình anh Nguyễn Văn Huân trao tặng em Kiên 1triệu đồng. Nhìn niềm xúc động của mẹ Kiên và cô giáo chủ nhiệm của Kiên thì tôi thấy đây không phải là vì tiền mà vì “cái tình” của một con người giàu lòng thương người theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Ngoài 200 xuất quà tặng các em học sinh có trị giá 50 triệu đồng và 1 triệu đồng tặng riêng em Đào Hoàng Kiên thì “Hội những người anh em” còn tặng quỹ của các thầy cô giáo trường Tiểu học Liên Châu số tiền là 7 triệu đồng.
Nói chuyện cùng một anh trong đoàn tôi được biết đây là chặng dừng chân và điểm từ thiện đầu tiên trong chuyến công tác này của các anh, các anh còn chuyến đi dài là lên làm từ thiện với các tỉnh phía Tây Bắc Bộ bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 gây ra hồi đầu tháng 9 năm 2017.
Là một người có tâm trong sáng, lòng nhân ái, tình thương người luôn sống chan hoà biết chia sẻ với mọi người, từ những việc làm cụ thể, thiết thực đầy tính nhân văn của anh và những người bạn đối với công tác từ thiện, nhân đạo
Qua những việc làm của anh Huân và “Hội những người anh em” chúng ta càng thấm nhuần hơn tư tưởng của Bác và đạo lí của nhân dân ta: Thương người như thể thương thân, Lá lành đùm lá rách. Các anh đã biết sống,  biết chia sẻ với những người khó khăn, thiếu may mắn hơn mình. Các anh chính là những tấm gương sáng trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” – Là tấm gương người tốt việc tốt cho mỗi người chúng ta.
 
                                                                          Người viết
 
 
 
 
                                                                 Vương Thị Hồng Mai

Tác giả bài viết: Vương Thị Hồng Mai

 Tags: dự thi

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 150 | lượt tải:60
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây