KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH Năm học 2016-2017

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG
CỦA BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH
Năm học 2016-2017
          Thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh do Bộ giáo dục và dào tạo ban hành theo Thông tư số: 55/2011/QĐ- BGDĐT ngày 22/11/2011của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo:
Căn cứ qui chế hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Tiểu học Liên Châu.
Căn cứ biên bản họp đại diện cha mẹ học sinh các lớp đầu năm học 2016-2017 của trường Tiểu học Liên Châu, Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh trường TH Liên Châu xây dưng kế hoạch hoạt đông trong năm học 2016-2017 như sau;
I.NHIỆM VỤ CHUNG:

1. Củng cố ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường, cử thường trực ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường để đưa hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh đi vào nề nếp theo qui định của Điều lệ.
          2. Tuyên truyền các thành viên trong Ban đại diện tích cưc tham gia công tác của hội góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2016-2017
          3. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh quan tâm đến việc chăm sóc con cái, tham gia hội họp đầy đủ; phối hợp chặt chẽ hơn với nhà trường và GVCN trong việc chăm lo giáo dục các em.
          4.Tiếp tục hỗ trợ để nhà trường làm tốt việc xây dựng, bảo vệ cảnh quan, môi trường sư phạm trong nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em.
          5. Thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các dịp lễ, tết, 20/11…

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ:

1. Tổ chức tốt Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm, bầu các thành viên Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đủ mạnh để hoạt động; xây dựng kế hoạch động sát hợp với yêu cầu, nguyện vọng của cha mẹ học sinh và tạo điều kiện để trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa Thường trực Ban đại diện với lãnh đạo trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Tổ chức họp toàn thể thành viên của Ban đại diện các lớp 2 lần/ năm học.
          2. Làm tốt việc tuyên truyền phụ huynh học sinh hiểu được năm học nhà trường tiếp tục thực hiện: “ Đổi mới công tác quản lý giáo dục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.” Từ đó xây dưng tinh thần trách nhiệm và có những đóng góp tích cực trong công tác giáo dục nhà trường.
          3. Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh. Tham gia giáo dục đạo đức cho học sinh; bổi dưỡng, khuyến khích học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh học sinh yếu kém, vận động học sinh đi học đúng giờ, không bỏ học giữa chừng; giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, tàn tật.
          4. Phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức cho học sinh; bồi dưỡng, khuyến khích học sinh giỏi, giúp đỡ  học sinh yếu kém; giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, tàn tật; vận động phụ huynh cho con đi học 100%; động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cưc nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện.
          5. Kịp thời phản ảnh với trường các nguyện vọng, ý kiến của cha mẹ học sinh về các hoạt động của trường và cùng với nhà trường giải thích, giải quyết các kiến nghị chính đáng của cha mẹ học sinh. Tích cực hỗ trợ trường trong việc phụ đạo học sinh, giúp đỡ học sinh khuyết tật.
          6. Vận động cha mẹ học sinh nộp đầy đủ quỹ đội, phối hợp với nhà trường thành lập quỹ khuyến học để giúp đỡ học sinh có gia cảnh đặc biệt nhằm tạo điều kiện để các em học tập có kết quả, không bỏ học.
          7.Thực hiện chi tiêu quĩ hội theo đúng qui định của Điều lệ hội và được thống nhất trong hội nghị ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

* DỰ TRÙ THU – CHI QUỸ HỘI CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2016-2017

I.ƯỚC THU: 129.000.000 đồng
II. CHI:
A.   50% để lại các lớp chi phong trào trong các đợt thi đua.
B.   50%  chi hoạt động của Hội CMHS: 64.500.000 đồng. Cụ thể:
1. Chi hội họp: 7.500.000 đồng.
2. Chi mua tài liệu, in, photo: 3.750.000 đồng.
3. Chi tổ chức tết trung thu cho các em nhi đồng: 6.500.000 đồng.
4. Làm công tác từ thiện ( hỗ trợ HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn):  11.500.000 đồng.
5. Hỗ trợ thưởng học sinh tham gia các cuộc thi cấp trường, huyện, thành phố:25.350.000 đồng.
6. Thăm hỏi, hiếu hỉ: 9.900.000 đồng.

Trên cơ sở kế hoạch này, Thương trực Ban đại diện sẽ cụ thể thành chương trình phối hợp hang tháng để cùng nhà trường và các Ban đai diện cha mẹ học sinh các lớp tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, nhằm hỗ trợ cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đã đề ra.
                                                           TM.THƯỜNG TRỰC BĐD HỘI CMHS
                                                                                     Trưởng ban