Bài viết về người tốt việc tốt

Thứ tư - 08/02/2017 20:43
Chung tay xây dựng mái trường yêu dấu bằng tất cả tin tưởng và ước mong ngày càng phát triển vững mạnh.
Tập thể giáo viên trường Tiểu học Liên Châu
Tập thể giáo viên trường Tiểu học Liên Châu
TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN CHÂU
Trường Tiểu học Liên Châu nằm trên địa thành lập, cơ sở vật chất nhà trường rất khó khăn. BGH nhà trường vừa chăm lo công bàn xã Liên Châu về phía Nam của huỵện Thanh Oai, được thành lập 23 năm. Khi mới tác giảng dạy - giáo dục, vừa tiếp tục vận động xây dựng thêm cơ sở vật chất nhà trường.Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào nhà trường luôn coi công tác giáo dục, luôn coi trọng sự học, sự học là chìa khóa thành công của cuộc sống. Chính vì thế, Trường Tiểu học Liên Châu đã xác định được nhiệm vụ trọng trách của mình là sự nghiệp trồng người. Để làm được điều đó không thể không nói đến những công sức của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường ,trong quá trình hoạt động thầy và trò nhà trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập và giảng dạy. Cùng với sự đổi mới quê hương đất nước, trong những năm học qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu thầy và trò trường Tiểu học Liên Châu đã đạt được nhiều thành tích cao.
Cùng với các phong trào, nhất là hưởng ứng mạnh mẽ các cuộc vận động lớn của ngành Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng nâng cao nhận thức cho toàn thể CBGV- NV của trường.Bắt đầu từ các đồng chí đảng viên trong Chi bộ, các đồng chí đảng viên phải là đầu tàu, là đòn bẩy trong trong các cuộc vận động, để từ đó mỗi cá nhân thấy được ý nghĩa to lớn, vai trò quan trọng trong các cuộc vận động, từng bước nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự hy sinh vì lợi ích tập thể trong mỗi cá nhân. Đồng thời qua đó phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ của từng thành viên trong việc xây dựng nhà trường.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo xã nhà, BGH nhà trường luôn trăn trở làm thế nào để phong trào thi đua dạy tốt- học tốt đạt kết quả cao nhất và làm rạng danh mảnh đất Liên Châu anh hùng.
Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác giảng dạy, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên Trường Tiểu học Liên Châu luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
Giáo viên tiểu học là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên tiểu học như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...truyền thụ những kiến thức đến cho các em.
Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn , thực hiện tốt các biện pháp giảng dạy, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
Những năm gần đây, diện mạo của nhà trường ngày càng thay đổi. Cơ sở vật chất nhà trường đã được xây dựng khang trang, với các dãy nhà phòng học 2 tầng, đủ các phòng học máy tính dành riêng cho học sinh đều có kết nối Internet, tiếng Anh, mỹ thuật, âm nhạc và phòng giáo dục thể chất.Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn đều tăng qua từng năm. Tại các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, các hội thi của cán bộ, giáo viên do Phòng GD&ĐT tổ chức đạt nhiều giải cao như giải nhất môn tiếng Anh, giải nhì môn Toán, giải nhất môn chữ đẹp cấp Huyện.Tập thể thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu không ngừng luyện tập thể dục thể thao, đạt được kết quả đáng ghi nhận: 2 giải nhất môn cầu lông đơn nam và đôi nam, giải nhì kéo co, 2 giải ba bật xa và chạy, 98% học sinh được lên lớp thẳng, 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học. Chất lượng nhà trường luôn đảm bảo theo yêu cầu và vượt chỉ tiêu mà nhiệm vụ năm học của nhà trường đã đề ra. Công nghệ thông tin phát triển khá nhanh, trang Web của trường đã được thành lập, kịp thời phản ánh những hoạt động của nhà trường.
           Nhà trường đạt cơ quan văn hóa, trường chuẩn quốc gia mức độ 1, liên tục đạt danh hiệu tiên tiến và đạt thư viện tiên tiến.  
Với những thành tích trên, Năm 2013, Trường đã vinh dự được công nhận là Trường chuẩn quốc gia. Trường trở thành Trường  chuẩn quốc gia đầu tiên của Xã, là niềm tự hào của thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân trong vùng.
Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu khắc phục những khó khăn, hạn chế quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của ngành, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, chú trọng công tác thanh, kiểm tra nội bộ, lấy công tác thi đua làm đòn bẩy cho phong trào.
Đi đôi với việc nâng cao chất lượng, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường luôn chú ý đến việc tạo cảnh quan sư phạm xanh sạch – đẹp. BGH nhà trường CBGV, CNV và PHHS của trường hiến cây và tham gia lao động để ngôi trường luôn có mãi màu xanh.
Nhà trường đã truyền được ngọn lửa nhiệt tình, say sưa với nghề, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên để rồi mỗi thầy cô luôn yêu trường, yêu lớp, tạo nên sự say mê hứng thú cho các ẹm, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
Năm học 2015-2016 tập thể thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu không ngừng, đạt được kết quả đáng ghi nhận: 2 giải nhất học sinh môn bật xa và cờ tướng, 3 giải nhì và 1 giải ba thiết kế bài giảng E-learning, 3 giải ba giải Toán qua Internet, 154 học sinh đạt giải khuyến khích cấp Huyện, 98% học sinh được lên lớp thẳng, 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học.
Chính sự đồng lòng, nhiệt tình và sự đóng góp công sức nhỏ bé của mỗi thành viên trong nhà trường năm học qua nhà trường được khen thưởng đã có thành tích trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 của Huyện ủy Thanh Oai khen thưởng.
Diện mạo mới từ một ngôi trường là kết quả bước đầu, là sự tâm huyết của CBGV, CNV, NV từ những  hoạt động thiết thực, hiệu quả của các thầy cô giáo đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tạo niềm tin trong phụ huynh và học trò.
Tác giả
 
 
Quản Thị Hồng Thái
 

Tác giả bài viết: Quant Thị Hồng Thái

Nguồn tin: Truường Tiểu học Liên Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 176 | lượt tải:66
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây