TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN CHÂU KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thứ tư - 19/12/2018 02:51
TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN CHÂU KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN CHÂU KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
Hoà chung không khí kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), 46 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2018), sáng ngày 17/12/2018, trường Tiểu học Liên Châu trang trọng tổ chức “Lễ Mít tinh kỷ niệm và nghe kể truyền thống QĐND Việt Nam” Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 74 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta.

Chương trình gồm các tiết mục văn nghệ của học sinh toàn và giáo viên đã thể hiện truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, vẻ đẹp của tình quân-dân, sự hy sinh, vất vả và hình ảnh bình dị, kiên trung của anh “Bộ đội Cụ Hồ” thời bình trong nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, canh giữ bình yên cho Tổ quốc, nhất là nơi biên cương, hải đảo.


Cụ Đỗ Văn Mỉnh- 91 tuổi - Cựu Chiến binh xã Liên Châu nói về lịch sử, ý nghĩa thành lập QĐND Việt Nam sự với thầy và trò Trường Tiểu học Liên Châu
Đây là dịp để thầy và trò trường Tiểu học Liên Châu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các chiến sĩ bộ đội. Đến dự với lễ kỷ niệm có ông: Đào Quang Đôn- Chủ tịch Hội cựu chiên binh xã Liên Châu. Đặc biêt chương trình có sự tham gia trực tiếp Cụ Đỗ Văn Mỉnh 91 tuổi– Cựu Chiến binh xã Liên Châu nói chuyện về lịch sử, với lối kể chuyện hấp dẫn cùng nhiều dẫn chứng đã tham gia trong quân đội, Cụ Mỉnh đã tái hiện một cách rõ nét về những chiến công hiển hách của các anh hùng dân tộc. Ngoài ra, học sinh còn được hiểu thêm về máy bay B52 - máy bay ném bom chiến lược hạng nặng của Mỹ, chiến thắng Điện Biên Phủ trên không cách đây 46 năm và đặc biệt là câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những câu chuyện đầy cảm xúc về người chiến sĩ trong kháng chiến và trong thời bình. Có thể nói đây là dịp gặp gỡ và cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và những kỷ niệm khó quên khi các ông còn làm nhiệm vụ trong quân đội.
Qua những hoạt động này đã giúp các em học sinh trường tiểu học Liên Châu hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KỶ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY 22/12Múa hát “Cháu hát về đảo xa” do đội văn nghệ của trường thể hiện

Bài hát”Cuộc đời vẫn đẹp sao”  thầy giáo Vũ Văn Trường thể hiện.

                                                                                          Người viết
                                                                                    Quản Thị Hồng Thái

 

Tác giả bài viết: Quản Thị Hồng Thái

Nguồn tin: Trường Tiểu học Liên Châu:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 152 | lượt tải:60
Tin mới
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây