KẾ HOẠCH Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học

Thứ sáu - 07/02/2020 08:11

UBND HUYỆN THANH OAI
TRƯỜNG TH LIÊN CHÂU

Số: 17/KH-THLC

Liên Châu, ngày 07 tháng 02 năm 2020

Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới
                                            vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học

Thực hiện kế hoạch số 356/SGDDT ngày 5 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học; Công văn số 126/UBND-YT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Huyện Thanh Oai về việc chủ động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; Công văn số 59/KH-GDĐT ngày 06 tháng 02 năm 2020 của Phòng giáo dục Huyện Thanh Oai về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học.
          Trường Tiểu học Liên Châu xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
Tuyên truyền phòng tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh hiểu được nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, không giấu dịch, phát hiện và xử lý kịp thời, không để dịch lây lan.
Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong trường về công tác phòng, chống dịch bệnh của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
Chủ động phối hợp cùng trung tâm y tế Huyện, trạm y tế và chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
II. NỘI DUNG
       Thành lập ban chỉ đạo để chủ động phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh.
      Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra năm học 2019 – 2020, tập trung các nội dung sau:
   Tuyên truyền phòng tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh hiểu được nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, xúc miệng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn lau tay để làm giảm phát tán các tiết dịch đường hô hấp.
         Chú trọng công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, thông thoáng các phòng học, phối hợp cùng với chính quyền địa phương, trung tâm y tế huyện, xã tổ chức phun hóa chất vệ sinh môi trường khử khuẩn vào thời gian học sinh nghỉ học.
         Thông báo cho ngành y tế khi có CB, GV, NV, học sinh đi về từ vùng có dịch bênh về để phối hợp tổ chức quản lý, giám sát nhằm phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh.
        Hàng ngày theo dõi diễn biến và tình hình sức khỏe của học sinh, GV, CBCNV. Tất cả các trường hợp sốt đều phải đến cơ sở y tế để khám và điều trị.
       Tổng hợp báo cáo nhanh tình hình thực hiện kế hoạch của nhà trường theo mẫu của Phòng và gửi báo cáo nhanh về Phòng GDDT trước 15h30 hàng ngày, qua địa chỉ Email pgd-thanhoai@hanoiedu.vn.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
         Xây dựng kế hoạch thực hiện và triển khai đến CB, GV, NV, học sinh trong nhà trường.
       Phối hợp cùng ban đại diện cha mẹ học sinh để tuyên truyền, hướng dẫn phù hợp với độ tuổi học sinh trong công tác phòng chống dịch.
       Ban giám hiệu trực tại trường trong thời gian học sinh nghỉ học, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan vệ sinh, khử khuẩn trong nhà trường.
       Trên đây là kế hoạch Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới
vi rút Corona (nCoV) gây ra của Trường Tiểu học Liên Châu đề nghị toàn thể CB, GV, NV, học sinh trong nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch./.

Nơi nhận:
- BGH nhà trường;
- Trưởng bộ phận;
- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh;
- Lưu VT.

Phạm Lê Hoa