KẾ HOẠCH Về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) năm 2020

Thứ hai - 03/02/2020 23:10
 UBND HUYỆN THANH OAI
TRƯỜNG TH LIÊN CHÂU

Số: 15/KH-THLC

Liên Châu, ngày 31 tháng 01 năm 2020

KẾ HOẠCH
Về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) năm 2020

Căn cứ Công văn số 300/SGDDT-CTTT ngày 30 tháng 01 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp;
          Căn cứ Công văn số 126/UBND-YT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Huyện Thanh Oai về việc tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona;
          Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra; Nay Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV năm 2020 của Trường Tiểu học Liên Châu triển khai một số biện pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể như sau:
  1. Bộ phận công tác tư tưởng chính trị:
Lập ban chỉ đạo khẩn cấp phòng chống dịch bệnh corona tại mỗi trường
Phối hợp với Trạm Y tế xã xây dựng Kế hoạch và triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra đến toàn thể CB-GV-NV và HS trong trường.
Lập danh sách báo cáo học sinh (hoặc học sinh có người thân) đi nước ngoài trở về từ vùng dịch (Trung Quốc) và từ vùng có nguy cơ cao sau tết Canh Tý năm 2020 gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo.
Phối hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và triển khai cho học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp đề nghị phụ huynh cho các em nghỉ học và chuyển đến bệnh viện kiểm tra và báo cáo kết quả cho nhà trường. Những trường hợp này, khi học sinh nghỉ học nhà trường đề nghị phụ huynh nộp giấy khám sức khỏe của bệnh viện hoặc giấy nhập viện (nhà trường sẽ xem xét để không tính vào ngày nghỉ) và có kế hoạch cho học sinh học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.
Thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên các cổng thông tin của nhà trường.
2. Bộ phận Y tế:
Lập kế hoạch tăng cường thuốc; khẩu trang và các vật dụng cần thiết trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Hướng dẫn CB-GV-NV, HS các dấu hiệu nhận biết và cách phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.
Hướng dẫn HS đeo khẩu trang và đến các cơ sở y tế thăm khám, kiểm tra sức khỏe.
Thực hiện công tác bảo hộ y tế khi tiếp xúc, kiểm tra sức khỏe cho HS: sử dụng bao tay y tế, khẩu trang, trang phục y tế, thường xuyên sát khuẩn để tránh lây nhiễm.
Phối hợp với trạm y tế xã để nhận dụng dịch khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học.
Kết hợp với giáo viên chủ nhiệm quan sát học sinh khi đến trường, kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm,…
3. Ban chỉ đạo:
Bố trí trực Y tế liên tục trong các ngày làm việc.
Tổ chức kiểm tra tổng vệ sinh; phun thuốc khử trùng trong khuôn viên nhà trường.
Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV đang diễn biến phức tạp đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bộ phận chủ động thực hiện các nội dung trên và báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch khi có người mắc bệnh.

Nơi nhận:
- Hiệu trưởng;
- Các phó Hiệu trưởng;
- Trưởng bộ phận;
- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh;
- Lưu VT.

Phạm Lê Hoa