CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUTS CORONA TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN CHÂU

Thứ hai - 03/02/2020 22:46
CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUTS CORONA TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊN CHÂU

Dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, rất nghiêm trọng. Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Thực hiện chỉ đạo của sở giáo dục đào tạo Hà Nội, UBND huyện  Thanh Oai, Phòng GDDT huyện Thanh Oai. Trường Tiểu học Liên Châu đã thành Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp, phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên; xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.
 Mục đích của kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về  phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đối với công tác phòng chống dịch bệnh này nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng, hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh. Đồng thời, chủ động phối hợp với trạm Y tế, đài phát thanh trên địa bàn xã và hội cha mẹ học sinh tích cực tuyên truyền các giải pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời để mọi người hiểu rõ và tích cực phòng chống đúng cách, góp phần ổn định tình hình.
Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, Vào chiều ngày 31.1.2020 nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tổng vệ sinh toàn trường.

Hình ảnh tổng vệ sinh toàn trường

Sáng 2. 2. 2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trường tiểu học Liên Châu đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường làm công tác tổng vệ sinh trong và ngoài các phòng học, phòng chức năng đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường trong tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra, phối hợp với trạm y tế xã Liên Châu nhận dung dịch khử khuẩn và khử khuẩn toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, hành lang, cầu thang ….
Một số hình ảnh vệ sinh phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Người đưa tin